1900.0284 [email protected]

Làm visa Trung Quốc bao nhiêu tiền nếu hộ chiếu trắng?

Bởi: admin

Với sự mở cửa cho du lịch cũng như sức hấp dẫn đặc biệt của du lịch Trung Quốc, việc xin visa để được thăm thú những cảnh đẹp ở sâu nội địa Trung Quốc cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên hồ sơ xin visa Trung Quốc về cơ bản vẫn giống như hồ sơ làm visa đến các nước “khó nhằn” khác, và thứ cần phải có vẫn là tấm hộ chiếu.

Vậy hộ chiếu ảnh hưởng thế nào đến việc xin visa, và làm visa Trung Quốc hết bao nhiêu tiền với hộ chiếu trắng? Cùng theo dõi bài viết để nắm được những điều này nhé.

 

Hộ chiếu trắng và hộ chiếu thường khác nhau thế nào khi làm visa Trung Quốc ?

Không chỉ visa Trung Quốc mà visa đến bất cứ nước nào cũng vậy, bắt buộc phải có hộ chiếu trước khi làm visa. Hộ chiếu là loại giấy tờ Chính phủ cấp cho công dân, tương đương với giấy phép xuất cảnh khỏi đất nước và nhập cảnh trở lại nước mình từ một nước khác. Nếu đầy đủ giấy tờ thì hộ chiếu sẽ được làm sau 2 tuần kể từ khi công dân nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  • Hộ chiếu trắng: là hộ chiếu mới, chưa từng dùng để nhập cảnh vào bất kỳ một quốc gia nào. Hộ chiếu này vẫn làm được visa bình thường, tuy nhiên nếu là loại visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hay một năm nhiều lần thì hộ chiếu trắng rất khó để thuyết phục Đại Sứ Quán cấp loại visa này. Lưu ý hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng trước khi làm visa Trung Quốc.
  • Hộ chiếu thường: là hộ chiếu đã từng được đóng dấu nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào và điều này vô cùng có lợi khi làm visa đi các nước. Đối với visa Trung Quốc, thì bạn đã từng đến quốc gia nào đi nữa cũng đều là một điểm cộng, hoàn hảo nhất là bạn đã từng đến Trung Quốc một lần trước khi xin cấp visa mới.

Như vậy, việc bạn đã đi một vài nước và hộ chiếu đã có visa hoặc dấu xuất nhập cảnh của một vài nước thì việc xin vấp visa Trung Quốc cũng sẽ khá dễ dàng hơn rất nhiều.

Tổng hợp chi tiết: Xin visa đi Trung Quốc cần những gì

 

Làm visa Trung Quốc bao nhiêu tiền tại Visana đối với 2 loại hộ chiếu?

Visana đang hỗ trợ tốt nhất để hành khách có thể cầm trong tay visa loại L – visa thời hạn 3 tháng nhập cảnh 1 lần vào Trung Quốc. Loại visa này có thể tự túc xin nhưng khả năng đậu không đạt tối đa nếu khách hàng không tự tin vào hồ sơ, và không bỏ thời gian để di chuyển nhiều lần.

Chi phí có thể dao động tùy vào từng thời điểm/ mùa du lịch cao điểm hoặc sự điều chỉnh phí lãnh sự từ Đại Sứ Quán, nên bạn có thể xem thông tin tổng hợp tại bài viết này nhé: Làm visa Trung Quốc bao nhiêu tiền

 

Kinh nghiệm làm visa Trung Quốc tự túc với hộ chiếu trắng

Bạn vẫn có thể tự làm visa với hộ chiếu mới, còn hạn ít nhất 6 tháng. Hồ sơ xin visa luôn bao gồm hộ chiếu gốc và photo, chứng minh thư và giấy khai sinh photo, ảnh 3.3*4.8. Ngoài ra, đương đơn cần kèm thêm đó là giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi, như booking máy bay, lịch trình du lịch, lịch trình công tác (nếu đi công tác kèm theo giấy bổ nhiệm công tác, v.v.)

Tìm hiểu thêm chi tiết: Visa Trung Quốc

Nếu như không tự tin, thì bạn đừng nên băn khoăn việc làm visa Trung Quốc bao nhiêu tiền, mà hãy gọi ngay đến hotline 1900 0284 của Visana để được hỗ trợ ngay về toàn bộ hồ sơ cũng như thủ tục nộp visa nhé!

Related post