1900.0284 [email protected]

Xin visa Trung Quốc cần chuẩn bị những gì, xin ở đâu, như thế nào?

Bởi: admin

Trung Quốc không chỉ được biết đến là nước có diện tích lớn nhất nhì thế giới, với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ hay những công trình kiến trúc tráng lệ, lâu đời hấp dẫn du khách thập phương. Đây còn là một trong những cường quốc kinh tế, mời gọi biết bao nhà kinh doanh đến hợp tác làm ăn, tìm cơ hội phát triển. Bởi những lí do này, nhu cầu xin visa Trung Quốc những năm gần đây càng ngày càng tăng cao.

Vậy xin visa đến đất nước đặc biệt này như thế nào? Bạn cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn.

1. Xin visa Trung Quốc ở đâu?

Bạn có thể xin visa Trung Quốc tại một trong hai cơ quan lãnh sự của họ ở Việt Nam đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tùy theo nơi cư trú của mình.

► Đối với những bạn sinh sống từ Huế trở ra Bắc, các bạn nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ thị thực: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

► Những bạn sinh sống ở khu vực còn lại (từ Đà Nẵng trở vào trong Nam) có thể xin visa tại Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER), số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm: Xin visa đi Trung Quốc có khó không

2. Visa Trung Quốc có những loại nào?

Theo thời hạn hiệu lực của từng loại. Cơ bản sẽ có visa loại 3 tháng hiệu lực 1 lần, 3 tháng hiệu lực nhiều lần, 6 tháng nhiều lần và 1 năm nhiều lần.

Việc phân  loại visa như trên sẽ giúp bạn xác định được chính xác loại thị thực mình cần xin cấp, từ đó chuẩn bị được đúng các giấy tờ cũng như thực hiện đủ các thủ tục cần thiết đối với loại visa xin cấp.

3. Hồ sơ xin visa Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Về cơ bản, một bộ hồ sơ visa Trung Quốc sẽ gồm những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc, còn thời hạn ít nhất là 06 tháng và phải còn trang trắng.
  • 02 ảnh chân dung kích cỡ 3.3×4.8cm, chụp trên nền trắng, thẳng mặt.
  • Bản sao Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng).
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc.
  • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tuyển dụng (nếu trong hộ chiếu chưa có visa dán của Trung Quốc).

Trên website chính thức của Visana, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và download bộ hồ sơ mẫu Xin visa đi Trung Quốc về để tiện cho việc chuẩn bị giấy tờ tự làm visa nhé.

4. Phí làm visa Trung Quốc là bao nhiêu?

Khi đến cơ quan lãnh sự nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn sẽ dược cấp một phiếu đóng tiền để nộp phí thị thực.  Bạn mang phiếu này đến Ngân hàng  Công thương Trung Quốc để đóng tiền cho họ. Khoản phí này sẽ chỉ được thu bằng USD theo tỉ giá quy đổi tại thời điểm bạn đóng phí. Vì vậy, bạn nên chủ động đổi sẵn tiền để mang đi nộp.

Tùy thuộc vào loại visa xin cấp, bạn sẽ phải đóng các mức phí thị thực khác nhau. Với những loại visa Trung Quốc ngắn hạn có thời hạn trong 03 tháng, nhập cảnh 1 lần sẽ có mức phí lãnh sự phải nộp là $90/ người. Các loại visa có thời hạn dài hơn sẽ có mức phí cao hơn tương ứng.

Tìm hiểu chi tiết: Xin visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền

5. Làm visa Trung Quốc mất bao lâu?

Nếu hồ sơ xin visa Trung Quốc của bạn đã đầy đủ và chuẩn xác, thì thông thường sau khoảng 05 ngày làm việc (không kể thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày nghỉ lễ), bạn sẽ được nhận lại kết quả visa của mình. Tuy nhiên vào những thời điểm quá tải, bạn sẽ có thể phải đợi tới 1 tháng để được Đại Sứ Quán xét duyệt hồ sơ xin visa cho mình nhé.

Hi vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã có thể bắt tay vào chuẩn bị cho quá trình làm visa Trung Quốc của mình. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp hoặc gặp vướng mắc cần hỗ trợ trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ theo số hotline 1900 0284.

Related post