0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Lệ phí xin visa Trung Quốc là bao nhiêu?

Bởi: Hanh Pham

Khi bạn tìm thông tin về lệ phí xin visa Trung Quốc trên internet, có thể có nhiều hơn 2 con số khác nhau. Lệ phí xin visa tự túc được Đại sứ quán cập nhật thường xuyên, thường là sau mỗi năm hoặc khi có chính sách mới cần thiết.

Để tránh hoang mang về số tiền chính xác bạn phải nộp khi làm visa tự túc, hoặc làm visa theo dịch vụ của công ty nào đó, bài viết này sẽ giúp bạn nắm được chính xác nhất bạn phải chi bao nhiêu tiền cho visa Trung Quốc tại thời điểm hiện tại.

Lệ phí xin visa Trung Quốc là bao nhiêu nếu bạn làm visa tự túc?

Loại visa Trung Quốc duy nhất được cấp hiện nay là loại thời hạn 3 tháng 1 lần, thời gian lưu trú không quá 15 ngày và thường dành cho mục đích du lịch với phí lãnh sự 60USD. Lưu ý rằng sau khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, trong vòng 4 ngày bạn phải đến Ngân hàng Công thương Trung Quốc để nộp số tiền này, hãy đổi ra đô la Mỹ từ trước. Bạn giữ lại giấy xác nhận đã nộp tiền để đến ngày hẹn nhận visa, Đại sứ quán có căn cứ bạn đã nộp lệ phí để trả visa cho bạn.

Thực chất khi bạn xác định làm visa đi Trung Quốc tự túc thì phải nắm rõ tư tưởng rằng lệ phí bạn nộp là  để cho việc xét duyệt visa, vì thế nếu chẳng may bạn trượt thì bạn sẽ không được hoàn lại tiền phí mà phải làm lại từ đầu tất cả quy trình sau 3 tháng kể từ khi trượt visa.

Lệ phí làm visa đi Trung Quốc khi sử dụng dịch vụ của Visana có đắt không?

Khi chọn sử dụng dịch vụ xin visa Trung Quốc, bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân và ảnh, và một số thông tin cần thiết để điền tờ khai xin visa, tất cả những công việc còn lại sẽ là của Visana. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công đi lại, di chuyển, chờ đợi, và nhất là khả năng đậu visa của bạn sẽ ở mức trên 98% khi Visana đã nhận hồ sơ của bạn.

Tham khảo lệ phí xin visa du lịch thời hạn 3 tháng 1 lần như sau:

1-3 khách 4-9 khách Trên 10 khách
Sổ thường $142 $136 $131
Sổ trắng $168 $161 $155

 

Sổ thường tức là hộ chiếu của bạn đã được đóng dấu nhập cảnh của ít nhất 1 quốc gia (tính cả Trung Quốc), lúc này hồ sơ sẽ dễ được xét duyệt hơn, còn sổ trắng là áp dụng cho hộ chiếu mới tinh, chưa có dấu nhập cảnh của quốc gia nào vì thế khả năng đậu visa ngay sẽ bớt đi một chút.

Visana sẽ hoàn lại bạn 100% phí dịch vụ nếu như hồ sơ làm visa chúng tôi nhận từ bạn bị trượt, vì thế, không cần lo lắng khi đã sử dụng dịch vụ các bạn nhé.

Thông tin: Lệ phí xin visa Trung Quốc

Hướng dẫn bạn làm visa đi Trung Quốc tự túc

Nếu bạn tự tin với bộ hồ sơ của mình, sau khi hoàn thành nó, hãy đem tới Đại sứ quán Trung Quốc vào lúc 9-11h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 để xếp hàng nộp hồ sơ. Bạn phải lưu ý đến nộp hồ sơ đúng địa chỉ của Đại sứ quán nhé, khi hộ khẩu của bạn từ Huế trở ra, bạn sẽ nộp hồ sơ tại số 4 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội; khi hộ khẩu của bạn từ Đà Nẵng trở vào, hãy đến nộp tại số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Khi nhân viên ĐSQ nhận hồ sơ và xem xét, họ sẽ đưa cho bạn một biên nhận giống như giấy hẹn, và chỉ định bạn đến Ngân hàng Công thương Trung Quốc để nộp lệ phí trong vòng 4 ngày trước khi đến ngày hẹn nhận visa. Vì thế nếu bạn ở ngoại tỉnh thì việc nộp hồ sơ và nhận visa sẽ khá vất vả đấy.

Tìm hiểu chi tiết: Hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc

Việc lựa chọn một đơn vị hỗ trợ visa uy tín đôi khi là một việc dường như nan giải đối với khách hàng, nhất lại là với những người đi du lịch nước ngoài lần đầu tiên. Tuy nhiên đầu dây 090.2200.454 và website Visana luôn sẵn sàng được hỗ trợ các bạn hoàn toàn miễn phí trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ để đạt kết quả tốt nhất nhé!

Related post