1900.0284 [email protected]

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần dành cho khách thương mại. Với dạng visa này, quý khách được nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực của visa. Thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó ít nhất 30 ngày.

Loại visa này còn cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc. 

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);
  • 02 ảnh 3.3*4.8cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt);
  • Sao y CMTND
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu trong hộ chiếu chưa từng có visa dán của Trung Quốc)

Bảng giá làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Loại visa1 - 3 khách4 - 9 khách Trên 10 khách
Visa công tác 3 tháng 2 lần (HCM)  $291 $291 $291

Visa công tác 1 năm nhiều lần (HCM) 

$447 $447 $447

(*) Lưu ý:
► Tại Hồ Chí Minh:

  • Xin visa công tác 3 tháng 1 lần: hộ chiếu cần có 2 visa du lịch
  • Xin visa công tác 3 tháng 2 lần: hộ chiếu cần có 2 visa 3 tháng 1 lần
  • Xin visa công tác 1 năm nhiều lần: hộ chiếu cần 2 visa 6 tháng nhiều lần

► Tại Hà Nội:

  • Xin visa công tác nhiều lần: hộ chiếu cần có visa 6 tháng/1 năm hoặc 2 visa công tác 3 tháng 1 lần

Câu hỏi thường gặp

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Và đặc biệt, khách muốn xin visa dạng này cần phải có  tối thiểu 7 dấu visa nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là khách đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Lưu ý: Khách hàng đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính để xét duyệt visa 1 năm nhiều lần.

Bạn có thể nhập cảnh ngay sau khi có kết quả visa.

Không.

Tuy rằng Hongkong, Ma Cao và Đài Loan cũng thuộc Đại Lục nhưng lại là những khu tự trị riêng biệt, do đó bạn phải xin visa vào từng khu khác nhau.

Nếu bạn đi du lịch theo tour, công ty du lịch sẽ lo thủ tục visa cho bạn.

Nếu bạn đi du lịch tự túc, vui lòng liên hệ Visana qua 1900.0284 để được tư vấn làm visa Hongkong và visa Trung Quốc nhé.

Nếu bạn chỉ đi đến các thành phố cách biên giới trong vòng 150km thì không cần phải làm visa mà có thể xin Sổ thông hành tại cửa khẩu.

Nhiều khách hàng suy nghĩ rằng có thể đi bằng sổ thông hành nếu đi qua cửa khẩu biên giới là sai lầm. Nếu đi sâu vào nội địa Trung Quốc, bắt buộc bạn phải xin visa dán tại Đại Sứ Quán ở Việt Nam.

Không.

Việc chuyển chuyến chỉ diễn ra trong phòng chờ sân bay, bạn di chuyển đến thẳng phòng chờ chuyến bay tiếp theo mà không phải làm thủ tục nhập cảnh. Do đó, không chỉ đến Mông Cổ mà bạn di chuyển đến những nước khác không có đường bay thẳng cũng không cần phải xin visa nước mà bạn không làm thủ tục nhập cảnh tại đó.

Có một số chặng nối chuyến mất cả ngày và việc ngồi chờ đợi không phải là ý tưởng hay. Do đó Đại Sứ Quán các nước có mở ra một dạng visa Transit, nếu bạn xin visa này có thể nhập cảnh nước đó tối đa 72 tiếng (Tùy theo quy định của từng nước) để đi chơi hoặc nghỉ ngơi.

Visa Trung Quốc là điều kiện bắt buộc phải có để nhập cảnh Tây Tạng. Tuy nhiên như thế là chưa đủ, bạn phải xin một giấy phép do Sở nội vụ Tây Tạng cung cấp (Phí khoảng $80) thì mới có thể mua được vé máy bay đến đó và nhập cảnh. Việc xin giấy phép này, tốt nhất bạn nên nhờ các công ty lữ hành tại Việt Nam làm giúp.

Trong trường hợp bạn đi một mình hoặc đi theo dạng “bụi” cũng bị từ chối nhập cảnh, do Tây Tạng đã một lần đảo chính vào năm 2008 (Trùng với thế vận hội Bắc Kinh) và việc làm này khiến chính quyền Trung Quốc thắt chặt việc xuất nhập cảnh nơi này. Cách tốt nhất là nên đi theo một nhóm, chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ như vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn và đặt chương trình du lịch tại nơi đó.

Có 2 hình thức để bạn có thể áp dụng:

► Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc tại Hà Nội 

  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Thời gian làm việc: Từ 09:00 đến 16:00, thứ Hai đến thứ Sáu

► Trung tâm dịch vụ thị thực tại TP. Hồ Chí Minh

    • Địa chỉ: Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER), số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1

Tuy nhiên bạn sẽ đối diện với nguy cơ bị từ chối visa cao do không đáp ứng được yêu cầu của Đại Sứ Quán hoặc không đủ tín nhiệm do mới đi nộp lần đầu.

Sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch như Visana, bạn sẽ không cần mất thời gian và công sức do toàn bộ quá trình được Visana thực hiện.

Hiện tại Trung Quốc chưa áp dụng loại visa này cho các đương đơn hoặc những nhóm khách nhỏ tự đi sang Trung Quốc.

Visa đoàn chỉ áp dụng cho các đoàn của công ty du lịch đi theo chương trình trọn gói mà thôi.

Không.

Nếu visa của bạn hết hạn, bạn sẽ phải làm lại một visa mới. Việc đã có visa mà không sử dụng không ảnh hưởng đến lần xin visa tiếp theo.

Đối với những trường hợp làm khẩn, xin hãy liên hệ trực tiếp với dichvuvisatrungquoc.vn để được tư vấn cụ thể hơn.

Khi visa được cấp, đương đơn không thể thay đổi mục đích xin visa, trừ khi bạn nộp một hồ sơ mới xin với mục đích mới.

Tại sao chọn chúng tôi

Tỷ lệ thành công 98,6%

Bao gồm những thành viên am hiểu thủ tục và quy trình của Đại sứ quán, chúng tôi hiểu yếu tố nào cần thiết để làm nên thành công trong bộ hồ sơ xin visa của bạn.

Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ A-Z

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin và giấy tờ cơ bản, còn lại công việc dịch thuật, công chứng, làm tờ khai và chuẩn bị lịch trình, … là việc của chúng tôi.

Chi phí minh bạch

Toàn bộ chi phí làm visa Trung Quốc được Visana công bố rộng rãi và công khai.

Tin tức

Điền tờ khai xin visa Trung Quốc

06/08/2019bởi  

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ Visana để được hướng dẫn điền...

Xem thêm
Du lich chau Phi

Du lịch gia đình tại châu Phi

20/05/2019bởi  

Du lịch gia đình tại châu Phi - Kinh nghiệm chi tiết, cập nhật...

Xem thêm
du lịch Nam Ninh Trung Quốc

Lưu ý khi sử dụng giấy thông hành Trung Quốc

10/12/2018bởi  

Cùng Visana xem những địa điểm du lịch Trung Quốc có thể sử dụng...

Xem thêm

Đi Trung Quốc nên mua gì và tham quan những đâu?

21/09/2018bởi  

Đi Trung Quốc nên mua gì và tham quan những địa điểm nổi tiếng...

Xem thêm

Dự tính chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc

15/09/2018bởi  

Review chi tiết về chi phí trước, trong và sau chuyến đi Phượng Hoàng...

Xem thêm