1900.0284 [email protected]

Dự tính chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc

Bởi: admin

Với hàng triệu khách du lịch đến tham quan mỗi năm, sức hấp dẫn của Phượng Hoàng cổ trấn là điều không ai có thể phủ nhận. Phượng Hoàng cổ trấn như một bảo tàng lịch sử đồ sộ với lịch sử 1300 năm giữa lòng thế giới hiện đại. Hãy cùng lên kế hoạch cho chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trong mùa thu sắp tới ngay bây giờ thôi nào!

1. Chi phí trước chuyến đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Chi phí trước chuyến đi bao gồm các chi phí xin cấp hộ chiếu, visa và mua vé máy bay/tàu hỏa/xe khách.

  • Hộ chiếu được cấp cho du khách khá dễ dàng với mức lệ phí 200,000VND/hộ chiếu.
  • Visa: Hiện visa du lịch Trung Quốc có mức phí lãnh sự là 60$, lưu trú tối đa 15 ngày. Bạn có thể làm thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh). Hoặc nếu muốn tự làm visa, các bạn có thể download mẫu hồ sơ Visa Trung Quốc và tự làm theo những hướng dẫn này nhé.
  • Nếu lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không, bạn có thể chọn các hãng bay như China Southern Airlines, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines. Giá vé 1 chiều chưa bao gồm thuế là khoảng 170 ~ 200 USD. Bạn sẽ đáp xuống Trương Gia Giới sau đó bắt xe bus đến Phượng Hoàng cổ trấn. Giá bus là 80 tệ/người.
  • Nếu di chuyển bằng tàu hỏa, bạn ra ga Gia Lâm bắt tàu đi Nam Ninh, sau đó từ Nam Ninh bắt tiếp tàu đi Cát Thủ (Trương Gia Giới). Giá vé là khoảng 215 tệ (ghế mềm) và 315 tệ (phòng riêng 4 người). Tổng thời gian di chuyển là 15 tiếng. Sau đó bạn bắt tiếp xe bus đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.
  • Nếu di chuyển bằng xe khách, bạn bắt xe từ Hà Nội đi cửa khẩu Hữu Nghị (giá vé khoảng 200,000VND/người). Ở cửa khẩu, bạn sẽ mất thêm khoảng 30,000-35,000VND tiền xe điện để di chuyển ở 2 đầu cửa khẩu. Tại cửa khẩu bạn bắt tiếp tàu đi Nam Ninh, rồi từ Nam Ninh chuyển sang tàu đến ga Cát Thủ ở Trương Gia Giới. Bước cuối cùng là bắt xe bus đến Phượng Hoàng cổ trấn.

2. Chi phí trong chuyến đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Chi phí trong chuyến đi sẽ bao gồm tiền khách sạn, tiền ăn uống và tiền mua vé tham quan ở các địa điểm du lịch. Các chi phí này sẽ tùy thuộc vào số ngày đi theo lịch trình, số điểm tham quan bạn sẽ đi, v.v.

► Để có thông tin review chi tiết về chuyến đi, các bạn vui lòng xem tại Chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

3. Chi phí sau chuyến đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đây là khoản tiền bạn sẽ dành để mua đồ lưu niệm, quà cáp cho bạn bè và người thân. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng nên chắc hẳn sự lựa chọn sẽ vô cùng phong phú. Tùy thuộc vào hầu bao mà bạn sẽ quyết định mua gì làm quà cho gia đình (Xem phần sau để biết chi tiết). Một số nơi hay nói thách nên bạn nhớ trả giá trước khi mua. Lưu ý với những món đồ giá trị hơn 300$ khi qua cửa khẩu sẽ phải đóng thuế.

4. Đi Trung Quốc nên mua gì?

Những món quà “đặc sản” ở Trung Quốc nói chung và Phượng Hoàng cổ trấn nói riêng mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

  • Trà: Không có gì ngạc nhiên khi trả đứng đầu danh sách những thứ nên mua làm quà ở Trung Quốc.Trà Thiết Quan Âm, Long Tỉnh, Lục bảo trà hay trà Ô Long là những cái tên khá nổi tiếng.
  • Tơ lụa: Một miếng vải may áo hay một chiếc khăn tay thêu hoa tinh xảo sẽ là món quà mà các chị, các mẹ đặc biệt yêu thích đấy.
  • Đồ gốm: Những bộ ấm trà, bát đĩa, v.v. với những hoa văn họa tiết tinh xảo chắc chắn cũng là một món quà rất thiết thực cho bạn bè và người thân của bạn.
  • Tranh/Thư pháp: Nghệ thuật vẽ tranh và thư pháp rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Đến đây mà không chọn mua một bức tranh hay một bức thư pháp đẹp để treo trong phòng khách thì quả là một thiếu sót lớn, đúng không nào?

► Tìm hiểu thêm: Đi Trung Quốc nên mua gì

Trên đây là một vài mức chi phí và thông tin tham khảo cho chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý bạn đọc. Hy vọng chúng sẽ có ích cho chuyến đi của bạn! Chúc bạn có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ!

Related post