0247.108.36.36 0988.73.23.23 [email protected]

Xin visa du lịch Trung Quốc – Hóa ra dễ không tưởng?

Bởi: phuongna0 bình luận

Từ trước tới nay, một số bạn vẫn nghĩ do tình hình căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc về vấn đề biển đảo nên việc xin visa Trung Quốc khó lắm. Thực tế, về cơ bản thủ tục xin visa Trung Quốc khá đơn giản. Dưới đây là quy trình xin visa Trung Quốc đơn giản & chuẩn xác dành cho các bạn lần đầu có nhu cầu đi du lịch tự túc.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ làm visa Trung Quốc

  1. Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống
  2. 2 ảnh 4 x 6 cm (nền trắng, chụp thẳng mặt)
  3. Bản photo CMND
  4. Sổ hổ khấu (nếu xin visa lần đầu)
  5. Bản photo giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  6. Đơn xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu (bạn tải từ website của Lãnh sứ quán TQ)
  7. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao đông/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu xin visa lần đầu)

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan xét duyệt visa Trung Quốc theo địa chỉ như sau:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu
  • Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Q.3

Thời gian nhận hồ sơ là từ 9:00 – 11:00 các ngày trong tuần.

Bước 3: Thanh toán lệ phí

Sau khi kiểm tra hồ sơ của bạn, bạn sẽ được nhân viên tại cơ quan xét duyệt visa cấp phiếu đóng lệ phí bằng đồng USD. Bạn mang phiếu này đến ngân hàng được chỉ định để thanh toán lệ phí cấp visa du lịch Trung Quốc.

Bước 4: Nhận kết quả

Bạn đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán để nhận kết quả theo lịch hẹn từ từ 9:00 – 11:00 các ngày trong tuần.

Một số thông tin quan trọng về visa du lịch Trung Quốc:

  • Lưu trú tại Trung Quốc 15 ngày tối đa kể từ ngày bạn bắt đầu làm thủ tục nhập cảnh
  • Đây là loại visa có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp
  • Lệ phí: 60$

Bạn cũng có thể xem thêm mục Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Visa Trung Quốc tại: https://visana.vn/faq/visa-di-trung-quoc/

Một vài kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc đáng để “bỏ túi” 

  • Nếu có điện thoại từ Đại sứ quán/Tổng lãnh sứ quán thì có khả năng cao họ đang nghi ngờ đến độ chính xác về thông tin mà bạn cung cấp. Thông thường, người ta sẽ phỏng vấn qua điện thoại, bạn nhớ trả lời chính xác những gì bạn đã khai (đặc biệt là chuyện việc làm, công ty, tên công ty, giám đốc, địa chỉ công ty, …)
  • Nếu không thấy điện thoại từ ĐSQ/TLSQ thì rất có thể hồ sơ của bạn đã đậu

Những năm gần đây, người Việt Nam, đặc biệt các bạn trẻ có nhu cầu đến Trung Quốc đi du lịch tăng mạnh. Trung Quốc nổi tiếng với những cảnh quan mang đấm nét văn hóa đặc trưng Á Đông, nơi lưu giữ nền lịch sử lâu đời và được thiên nhiên ưu ái ban tặng những kỳ quan vĩ đại của nhân loại trong đó có Vạn Lý Trường Thành. Các bạn nếu có nhu cầu du lịch thì hoàn toàn có thể làm visa tự túc được. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian di chuyển & chuẩn bị hồ sơ nhưng vẫn muốn tỉ lệ đậu visa đến 98,6%, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc của Visana. Hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline 0988.73.23.23 để nhận hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm với từng trường hợp hồ sơ nhé.

Related post

Leave A Comment