1900.0284 [email protected]

Xin visa Trung Quốc có khó không?

Bởi: admin

Nếu bạn là người yêu thích văn hoá cũng như cảnh quan thiên nhiên kì vĩ hay các công trình kiến trúc của đất nước Trung Hoa và bạn đang muốn đi du lịch sang Trung Quốc để tự mình khám phá cảnh đẹp nơi đây, nhưng lại găp vấn đề khi làm visa Trung Quốc, hay đang thắc mắc không biết xin visa Trung Quốc có khó không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đi du lịch có cần phải xin visa Trung Quốc không?

Chắc chắn rồi, tuy là nước láng giềng nhưng Trung Quốc lại không nằm trong danh sách 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam được miễn visa. Vậy nên khi bạn muốn đi du lịch sang Trung Quốc thì vẫn phải làm visa.

Visa Trung Quốc chia làm nhiều loại khác nhau. Cơ quan cấp visa Trung Quốc sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các cá nhân để cấp visa tương ứng. Trong đó visa L là loại visa cấp riêng cho những người muốn đi du lịch Trung Quốc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại Visa Trung Quốc tại bài viết: https://dichvuvisatrungquoc.vn/cac-loai-visa-trung-quoc/.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm những gì?

Tự nộp hồ sơ để xin visa Trung Quốc không hề khó như mọi người thường nghĩ, chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ, có xác minh rõ ràng và mục đích đi du lịch chính đáng thì bạn hoàn toàn có thể được cấp visa với tỷ lệ thành công là khá cao.

Sau đây là những lưu ý khi bạn nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc:

Về địa điểm nộp: Bạn có thể đến Trung tâm dịch vụ thị thực tại 1 trong 2 địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

  • Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER), số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Về giấy tờ cần có:

  • Mẫu đơn xin cấp visa theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn trang trống để dán visa
  • Chứng minh thư photo
  • 2 ảnh chụp 3.3×4.8cm nền trắng
  • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (trong trường hợp có trẻ em đi cùng)

Về quy trình xin visa Trung Quốc: Bạn có thể xem thêm bài viết  3 bước đơn giản để làm visa Trung Quốc.

Lưu ý rằng nếu bạn có nhiều giấy tờ để xác minh thì hồ sơ của bạn càng dễ được chấp thuận. Ngoài các giấy tờ bắt buộc trên, bạn có thể nộp thêm Chứng minh công việc kèm giấy xác nhận nghỉ phép của công ty, chứng minh tài chính (> 2000$), vé máy bay khứ hồi, hay booking khách sạn, v.v.

Đến đây, chắc hẳn các bạn sẽ không còn phải thắc mắc rằng “Xin visa Trung Quốc có khó không?”! Hy vọng với bài trên chia sẻ trên đây, bạn có thể xin visa Trung Quốc một cách dễ dàng cho chuyến du lịch thêm phần trọn vẹn.

Đừng quên dichvuvisatrungquoc.vn luôn nhận tư vấn và hỗ trợ bạn đậu visa đi Trung Quốc với quy trình đơn giản và thủ tục thuận tiện, dễ dàng nhất cho bạn qua Hotline 1900 0284.

Related post