0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Xin visa Trung Quốc có khó không?

Bởi: phuongna0 bình luận

Nếu bạn là người yêu thích văn hoá cũng như cảnh quan thiên nhiên kì vĩ hay các công trình kiến trúc của đất nước Trung Hoa và bạn đang muốn đi du lịch sang Trung Quốc để tự mình khám phá cảnh đẹp nơi đây, nhưng lại găp vấn đề khi làm visa Trung Quốc, hay đang thắc mắc không biết xin visa Trung Quốc có khó không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đi du lịch có cần phải xin visa Trung Quốc không?

Chắc chắn rồi, tuy là nước láng giềng nhưng Trung Quốc lại không nằm trong danh sách 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam được miễn visa. Vậy nên khi bạn muốn đi du lịch sang Trung Quốc thì vẫn phải làm visa.

Visa Trung Quốc chia làm nhiều loại khác nhau. Cơ quan cấp visa Trung Quốc sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các cá nhân để cấp visa tương ứng. Trong đó visa L là loại visa cấp riêng cho những người muốn đi du lịch Trung Quốc. Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc theo đoàn đủ 9 người sẽ được cấp visa tập thể. Với loại visa L này, bạn sẽ được cấp phép du lịch sang Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Thông thường thì visa Trung Quốc chỉ được giới hạn trong vòng 1 năm, khi hết hiệu lực, bạn phải quay lại Việt Nam để gia hạn thêm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại Visa Trung Quốc tại bài viết: https://dichvuvisatrungquoc.vn/cac-loai-visa-trung-quoc/.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm những gì?

Tự nộp hồ sơ để xin visa Trung Quốc không hề khó như mọi người thường nghĩ, chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ, có xác minh rõ ràng và mục đích đi du lịch chính đáng thì bạn hoàn toàn có thể được cấp visa với tỷ lệ thành công là 100%.

Sau đây là những lưu ý khi bạn nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc:

Về địa điểm nộp: Bạn có thể đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để nộp hồ sơ:

  • Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu
  • Hồ Chí Minh: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Về giấy tờ cần có:

  • Mẫu đơn xin cấp visa theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn trống 3 trang để dán visa
  • Chứng minh thư photo
  • 2 ảnh chụp 4cmx6cm nền trắng
  • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (trong trường hợp có trẻ em đi cùng)

Về quy trình xin visa Trung Quốc: Bạn có thể xem thêm bài viết  3 bước đơn giản để làm visa Trung Quốc.

Lưu ý rằng nếu bạn có nhiều giấy tờ để xác minh thì hồ sơ của bạn càng dễ được chấp thuận. Ngoài các giấy tờ bắt buộc trên bạn có thể nộp thêm Chứng minh công việc kèm giấy xác nhận nghỉ phép của công ty, chứng minh tài chính (> 2000$), vé máy bay khứ hồi, hay booking khách sạn, v.v. Các loại giấy này đều không bắt buộc nhưng sẽ dễ dàng cho bạn xin visa du lịch Trung Quốc.

Về thủ tục:

  • Bạn xếp hàng vào Đại sứ quán và điền đầy đủ các thông tin theo quy định và đợi đến lượt để kiểm tra xem hồ sơ của bạn có đầy đủ  hay không và lấy số thứ tự.
  • Sau đó qua quầy làm visa để nộp hồ sơ. Sau khi được nhận họ sẽ hẹn ngày đến ngân hàng nộp tiền phí. Lưu ý bạn nên đổi tiền Việt sang USD trước nhé!

Đến đây, chắc hẳn các bạn sẽ không còn phải thắc mắc rằng “Xin visa Trung Quốc có khó không?”! Hy vọng với bài trên chia sẻ trên đây, bạn có thể xin visa Trung Quốc một cách dễ dàng cho chuyến du lịch thêm phần trọn vẹn.

Đừng quên dichvuvisatrungquoc.vn luôn nhận tư vấn và hỗ trợ bạn đậu visa đi Trung Quốc với quy trình đơn giản và thủ tục thuận tiện, dễ dàng nhất cho bạn qua Hotline 0988.73.23.23.

 

Related post

Leave A Comment