1900.0284 [email protected]

Có thể nhập cảnh Trung Quốc bằng giấy thông hành không?

Bởi: phuongna

Hình thức nhập cảnh vào Trung Quốc bằng giấy thông hành chỉ áp dụng cho trường hợp viếng thăm và du lịch ở khu vực tiếp giáp biên giới với Việt Nam.

Rất nhiều người băn khoăn không biết có thể du lịch Trung Quốc bằng giấy thông hành hay không? hay những đối tượng nào được sử dụng giấy thông hành để nhập cảnh Trung Quốc? Thủ tục nộp hồ sơ và chi phí như thế nào? Tất cả sẽ được VISANA giải đáp dưới đây.

1. Đối tượng được cấp giấy thông hành để nhập cảnh Trung Quốc

Giấy thông hành sẽ được cấp cho những đối tượng sau:

  • Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú ở các xã, phường, thị trấn tiếp giáp đường biên giới Việt – Trung.
  • Cán bộ làm việc ở cơ quan nhà nước có trụ sở tại huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh của Việt Nam tiếp giáp đường biên giới Việt – Trung và được cử sang vùng biên giới đối diện của Trung Quốc để trao đổi công vụ. Tham khảo những vùng tại Trung Quốc chấp nhận giấy thông hành tại: https://visana.vn/giay-thong-hanh-trung-quoc/

Với mục đích du lịch, bạn được cấp giấy thông hành có giá trị 1 lần với thời hạn trong 1 tháng.

Quyền hạn của giấy thông hành còn nhiều hạn chế so với visa Trung Quốc. Nếu bạn muốn ở lại Trung Quốc nhiều hơn khoảng thời gian trên, hoặc muốn được thăm thú nhiều điểm du lịch Trung Quốc hấp dẫn ở nhiều vùng miền tại đây, hãy cân nhắc làm visa Trung Quốc với VISANA để có tỷ lệ đậu hồ sơ cao đến 98,6%.

2. Thủ tục cấp giấy thông hành để nhập cảnh Trung Quốc

Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau đây để được cấp giấy thông hành:

  • 1 tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh Trung Quốc theo mẫu TK9 ban hành kèm theo Thông tư này;
  • 2 ảnh cỡ 4cmx6cm, mới chụp, mặt nhìn thẳng, không đội mũ, phông nền trắng (trong đó có 1 ảnh dán vào tờ khai)

► Một số lưu ý:

– Đối với trường hợp có trẻ em dưới 16 tuổi đề nghị cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh thì tờ khai sẽ do cha, mẹ hoặc người giám hộ khai và ký thay. Trường hợp cha, mẹ đề nghị cấp chung con dưới 16 tuổi vào giấy thông hành xuất, nhập cảnh của cha hoặc mẹ thì khai chung và cung cấp 2 ảnh 3cmx4cm của trẻ em đó: 1 ảnh dán vào tờ khai của mình và 1 ảnh để dán vào giấy thông hành.

– Đối với các cán bộ, công chức nhà nước công tác tại vùng biên giới thì tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh phải có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của cơ quan quản lý trực tiếp.

– Trường hợp đề nghị cấp lại giấy thông hành do bị mất thì phải nộp kèm đơn trình báo về việc bị mất.

3. Địa chỉ, chi phí cấp giấy thông hành để nhập cảnh Trung Quốc

Bạn tới nộp hồ sơ cấp giấy thông hành nhập cảnh Trung Quốc tại phòng quản lý nhập cảnh công an thuộc các tỉnh biên giới giáp Trung Quốc bao gồm Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

– Phí cho một lần cấp giấy thông hành du lịch Trung Quốc là khoảng 350.000đ/lượt khách hoặc có thể cao hơn nếu thông qua dịch vụ

– Thời gian cấp giấy thông hành: từ 2- 3 ngày làm việc

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giải đáp được những thắc mắc, băn khoăn của bạn về việc sử dụng giấy thông hành để nhập cảnh Trung Quốc.

Hãy nắm chắc những thông tin này để chuyến đi của bạn được thuận lợi và suôn sẻ ngay từ bước đầu nhé!

Related post