1900.0284 [email protected]

Du lịch Trung Quốc – Khám phá 12 Di sản Văn hoá Thế giới

Bởi: admin

Nếu bạn sang du lịch Trung Quốc, cả visa 3 tháng 1 lần và các loại visa phổ biến khác cho người Việt đều cho phép bạn lưu trú tại quốc gia này đến 30 ngày. Vậy trong 1 tháng ở Trung Quốc, bạn có thể thỏa sức khám phá các Di sản văn hóa Thế giới tuyệt vời dưới đây rồi.

1. Núi Thanh Thành và Đê Đô Giang

Núi Thanh Thành (Mount Qingcheng) nằm cách thành phố Đô Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc 15km về phía Tây Nam. Đây là ngọn núi nổi tiếng và là một trong những cái nôi của Đạo giáo Trung Quốc.

du-lịch-trung-quốc-qingcheng-mount-358x250

Ngọn núi Thanh Thành cùng công trình thủy lợi đê Đô Giang đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2000.

2. Điểm du lịch Trung Quốc tuyệt vời – Dãy Hoàng Sơn

Hoàng Sơn (Huáng Shān) là một dãy núi với đỉnh núi đá granite có hình dạng khác thường, nằm về phía nam tỉnh An Huy, phía Đông Trung Quốc và trải rộng trên diện tích 154 km².

Khu vực này nổi tiếng với cảnh quan đẹp, nằm bên các vách đá cheo leo với khu rừng thông cảnh trí thay đổi theo mùa và quanh năm mây phủ.

du-lịch-trung-quốc-hoang-san-358x250
Cảnh quan tuyệt đẹp của Hoàng Sơn là cảm hứng cho nhiều bức tranh thủy mặc và văn học nổi tiếng Trung Quốc

3. Khu hang đá điêu khắc ở Đại Túc

Đại Túc (Dazu) nằm ở ngoại ô Trùng Khánh, thành phố trực thuộc Tây Nam Trung Quốc, được mệnh danh là xứ sở nghệ thuật khắc đá. Khắc đá Đại Túc đại diện cho nghệ thuật hang đá thế giới có trình độ cao nhất từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 13 CN, cũng là tác phẩm cuối cùng của đoạn lịch sử phát triển nghệ thuật Phật giáo Trung Quốc.

du-lịch-trung-quốc-Dazu_rock_carvings_baoding_buddhas-358x250

4. Tân Cương – Dân tộc Duy Ngô Nhĩ – “Mộc Kha Mẫu”

Tân Cương (Xinjiang) tên chính thức là Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương , là đơn vị hành chính cấp tỉnh lớn nhất của Trung Quốc với diện tích lên tới 1,6 triệu km², có biên giới Nga, Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ.

Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc khác nhau như Uyghur (Duy Ngô Nhĩ), Hán, Kazakh, Hồi, Kyrgyz và Mông Cổ.

du-lịch-trung-quốc-Xinjiang-711

5. Điểm du lịch Trung Quốc đang được giới trẻ yêu thích – Cửu Trại Câu

Khu phong cảnh Cửu Trại Câu (Jiuzhaigou) được hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích thuộc châu tự trị dân tộc Khương, dân tộc Tạng A Bá, miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên.

Cửu Trại Câu nổi tiếng nhờ hệ thống các hồ đa sắc và các thác nước nhiều tầng, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào 1992.

Jiuzhaigou-358x250

Vẻ đẹp mê hoặc của Cửu Trại Câu cũng từng luôn được đánh giá là một trong những khu du lịch, khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới đẹp nhất của Trung Quốc.

► Xem thêm về Cửu Trại Câu tại: https://visana.vn/check-in-dia-diem-du-lich-trung-quoc-moi-toanh

6. Quần thể kiến trúc cổ núi Võ Đang

Núi Vũ Đang hay Võ Đang (Wudang Mountain) còn có tên là núi Thái Hòa, là một dãy núi nằm ở phía Nam thành phố Thập Yển, phía Tây Bắc tỉnh Hồ Bắc, được coi là một trong những cái nôi võ thuật của Đạo giáo với Thái Cực quyền và Bát Quái chưởng được phát triển từ thế kỷ 13.

du-lịch-trung-quốc-Wudang-Moutain-358x250

Ngọn núi chính trong quần thể này là Hải – đất thánh của võ thuật Đạo giáo (đạo thờ Lão Tử tức Thái thượng lão quân).

7. Nghệ thuật tuồng Côn (Côn Minh – Vân Nam)

Tuồng Côn chú trọng bày tỏ điệu ca của tuồng kết hợp trình bày nhạc điệu theo biểu diễn Côn khúc cầu có nhiều động tác múa mạnh – được coi là loại hình nghệ thuật tổng hợp bậc cao của Trung Quốc.

Tuồng Côn thường được mọi người coi là “nguồn gốc của trăm loại tuồng tuyền thống” như: Kinh kịch, Việt Kịch, tuồng Tứ Xuyên, tuồng Hoàng Mai, v.v.

du-lịch-trung-quốc-Chinese-opera-358x250

8. Thành Cổ Bình Dao

Nằm ở tỉnh Sơn Tây miền Bắc Trung Quốc, thành cổ Bình Dao (Píngyáo) được đưa vào “Danh mục di sản thế giới” vào năm 1997.

UNESCO đánh giá như sau “Thành cổ Bình Dao là huyện lỵ cổ đại được bảo tồn nguyên vẹn nhất trong địa phận Trung Quốc, mở ra trước mắt mọi người một cuốn họa nguyên vẹn phản ánh quá trình phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế và tôn giáo phi thường trong quá trình phát triển lịch sử của Trung Quốc.”

du-lịch-trung-quốc-Pingyao-marketstreet-358x250

Bình Dao có nhiều văn vật cổ tích, kiến trúc kết cấu bằng gỗ cổ xưa và “kho báu nghệ thuật tượng màu Trung Quốc” chùa Song Lâm.

9. Khu nhà vườn cổ Tô Châu

Tô Châu (Suzhou) là cố đô nổi tiếng Trung Quốc với bề dầy di tích cổ chỉ sau Bắc Kinh và Tây An. Núi Linh Nham, khe núi Bạch Mã, Côn Sơn Ngọc Sơn, Hương Sơn Trương Gia Cảng v.v có phong cảnh thiên nhiên hữu tình; Công viên giải trí Tô Châu, Công viên hồ Kim Kê, suối nước nóng Dương Sơn là những công trình hiện đại.

du-lịch-trung-quốc-Suzhou

► Du khách có thể xem thêm bài viết 6 điều nên làm khi du lịch Tô Châu

10. Khu vực phố cổ Macau (Ma Cao)

Đây là khu phố cổ kính nhất, quy mô nhất, được bảo tồn hoàn chỉnh nhất Trung Quốc hiện nay. Khu vực này lấy khu phố cổ làm trung tâm, kết nối với quảng trường, đường phố và 22 tòa kiến trúc lịch sử, là sự kết tinh hội nhập và cùng tồn tại đa nguyên giữa văn hóa phương Đông và phương Tây trong hơn 400 năm.

Ngày 15/7/2005, khu phố cổ Ma Cao được chính thức công nhận là “Di sản Văn hóa Thế giới” và chào đón hàng triệu du khách tham quan mỗi năm.

11. Điểm du lịch Trung Quốc cho khách thích lịch sử – Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng

Nằm về phía Đông của thành phố Tây An tỉnh Thiểm Tây có một trận địa quân sự ngầm mang tên đội quân đất nung Tần Thủy Hoàng rất vĩ đại, và được xếp vào kỳ quan thứ 8 trên thế giới.

Lúc sinh thời Tần Thủy Hoàng đã dùng một lượng lớn nhân lực, vật lực để xây dựng lăng mộ cho chính mình, trong đó tượng binh mã chính là người còn ngựa bằng đất nung được làm để tùy táng cùng vua.
Đội quân đất nung Tần Thủy Hoàng được phát hiện vào năm 1974 với 3 hầm binh mã nằm trên diện tích trên 20.000 m², trong đó có trên 8.000 tượng người, ngựa bằng đất nung có kích thước như thật, đứng xếp hàng ngay ngắn, gọn gàng dưới hầm đất. Hình tượng này đã tái hiện lại một chiến trận hùng vĩ với binh hùng tướng mạnh khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc.

du-lịch-trung-quốc-Mausoleum of the First Qin Emperor, Lintong District, China-358x250
Các chiến binh bằng đất nung trong khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng đều có khuôn mặt khôi ngô, tư thế cân đối, toát lên vẻ oai phong, hùng tráng

12. Vạn Lí Trường Thành

“Một trong bảy kỳ quan lớn trên thế giới”, là công trình phòng thủ quân sự cổ đại lớn nhất trên thế giới với chiều dài hơn 7000km, có thể nhìn thấy từ ngoài vũ trụ, v.v là chưa đủ để mô tả về công trình kiến trúc vĩ đại này.

du-lịch-trung-quốc-History_Builders_of_The_Great_Wall_42710_reSF_HD_358x250
Vạn Lí Trường thành được đưa vào “Danh mục di sản thế giới” vào năm 1987 với lịch sử xây dựng lâu đời từ thế kỷ thứ 9 TCN để phòng thủ sự xâm phạm của một số dân tộc miền Bắc

► Để xem thêm các thông tin du lịch Trung Quốc thú vị & hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc chuẩn xác, bạn có thể xem thêm https://dichvuvisatrungquoc.vn/blog/

Related post