0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Update nên biết – Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Bởi: phuongna

Trong những năm gần đây, nhu cầu làm visa Trung Quốc của người Việt đang ngày một tăng cao, song nguồn thông tin chính xác và hữu ích về loại thị thực này lại vô cùng hạn chế. Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu? Xin visa như thế nào? Quy trình và mức phí là bao nhiêu?…  Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn tất cả những thông tin cần thiết về visa của đất nước này.

Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Đó là một điều mà nhiều người còn chưa nắm rõ được thông tin. Hiện nay visa Trung Quốc được chia làm 3 loại: 3 tháng 1 lần, 6 tháng nhiều lần và 1 năm nhiều lần. Đối với visa du lịch Trung Quốc, đây là loại thị thực ngắn hạn, có thời gian hiệu lực là 03 tháng, có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất với số ngày được lưu trú tối đa là 15 ngày.

Thông thường, nếu hồ sơ giấy tờ đã hoàn hảo và không có vấn đề gì phát sinh, sau khoảng 01 tuần làm việc bạn có thể nhận được visa. Vì vậy, “thời gian vàng” để xin visa du lịch Trung Quốc là 01 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi.

cung-dien-visa-du-lich-trung-quoc-co-thoi-han-bao-lau
Một góc cung điện trong Tử Cấm Thành

 

Xin visa đi Trung Quốc như thế nào?

Cách xin visa đi Trung Quốc du lịch khá đơn giản. Trước hết bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa. Visa du lịch Trung Quốc không yêu cầu chứng minh tài chính, nên về cơ bản thì  bộ hồ sơ sẽ gồm những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống);
  • 02 ảnh kích cỡ 4x6cm (trên nền trắng, chụp thẳng mặt);
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (trong trường hợp có trẻ em đi cùng);
  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm;
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc (theo mẫu do Đại sứ quán cung cấp).

Tải về miễn phí bộ checklist cũng như bản mẫu các loại giấy tờ chuẩn xác để làm visa Trung Quốc tại ĐÂY. 

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc ở 1 trong 2 địa chỉ sau:

  • Với đương đơn sinh sống từ Huế trở ra Bắc: Đại sứ quán Trung Quốc- số 4 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Với đương đơn sinh sống từ Đà Nẵng trở vào Nam: Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc- số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở đây là từ 9:00 đến 11:00 sáng các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ. Bạn đến đây, xếp hàng chờ đến lượt vào nộp hồ sơ. Sau khi kiểm tra giấy tờ, nhân viên Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn một giấy biên nhận để sau này lúc nhận visa bạn xuất trình cho họ xem. Sau đó, bạn sẽ được chỉ định ra Ngân hàng Công thương Trung Quốc để đóng phí làm visa.

Khi có kết quả, bạn mang giấy biên nhận cùng biên lai đóng phí đến cơ quan lãnh sự Trung Quốc để nhận visa của mình.

 

visa-du-lich-trung-quoc-co-thoi-han-bao-lau-phuong-hoang
Phượng Hoàng cổ trấn bên dòng Đà Giang

 

Tự xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Nếu bạn đã nắm chắc cách xin visa đi Trung Quốc du lịch cũng như các thông tin cần thiết khác về hồ sơ giấy tờ thì việc tự xin visa không phải là quá khó. Tuy nhiên việc sai sót trong chuẩn bị giấy tờ là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải. Ngoài ra, việc tự xin visa thường sẽ mất thời gian hơn là thông qua công ty dịch vụ, nhất là trong trường hợp bạn đang cần làm visa gấp để kịp chuyến đi.

Không chỉ cung cấp checklist giấy tờ cụ thể cùng những hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc hữu ích, Visana còn có dịch vụ làm visa Trung Quốc nhanh vô cùng tiện lợi với mức phí phải chăng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa bởi chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong cả việc điền tờ khai cũng như các loại giấy tờ khác, đồng thời đảm bảo sẽ giúp các khách hàng có được visa trong thời gian sớm nhất có thể.

Xin visa Trung Quốc hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí xin visa Trung Quốc nếu bạn sử dụng qua các dịch vụ xin visa như sau:

1-3 khách 4-9 khách Trên 10 khách
Sổ thường $142 $136 $131
Sổ trắng $168 $161 $155

*Sổ thường: hộ chiếu đã có dấu nhập cảnh của ít nhất 1 quốc gia.

*Sổ trắng: hộ chiếu chưa có dấu nhập cảnh của quốc gia nào.

Visana cam kết hoàn lại 100% phí dịch vụ trong trường hợp không xin được visa nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty.

Trước khi qua Trung Quốc du lịch, bạn có thể xem thêm 1 số lưu ý hữu ích tại: https://visana.vn/8-chu-y-quan-trong-khi-du-lich-trung-quoc/ 

Yên tâm liên hệ với VISANA qua Hotline 24/7 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected]

Related post