1900.0284 [email protected]

Trượt visa Trung Quốc – Nguyên nhân do đâu?

Bởi: phuongna

Nhu cầu xin visa Trung Quốc của người Việt trong những năm gần đây đang ngày một tăng lên. Dù được đánh giá là một trong những loại thị thực có yêu cầu khá đơn giản về hồ sơ giấy tờ, song không hiếm những trường hợp đương đơn bị từ chối cấp visa để nhập cảnh vào nước bạn. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc thiếu thông tin chuẩn xác

Nếu tra cứu thử cụm từ “visa Trung Quốc”,  Google sẽ trả lại cho bạn hàng nghìn các kết quả ngay lập tức. Tưởng chừng việc thông tin sẵn có sẽ giúp ích cho quá trình làm visa Trung Quốc, song đôi khi chính điều này lại gây ra sự nhiễu loạn thông tin. Nguồn thông tin thì nhiều xong thiếu chuẩn xác sẽ dẫn đến những ngộ nhận, sai sót khi xin visa. Để đảm bảo chuẩn xác 100% về việc chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Trung Quốc, hãy tải về bộ hồ sơ xin visa đi Trung Quốc tại ĐÂY. 

Trượt visa Trung Quốc do thiếu sót trong điền tờ khai visa Trung Quốc

Trong bộ hồ sơ để làm visa Trung Quốc, bạn sẽ phải chuẩn bị tờ khai xin visa theo mẫu do Đại sứ quán cung cấp. Khi điền tờ khai, bạn nên chú ý để không bỏ sót bất cứ thông tin nào. Những phần không có thông tin để điền, bạn nên viết “Không/ No” thay vì bỏ trống nó. Ngoài ra, bạn cũng nên trung thực khi điền các thông tin trong tờ khai bởi cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra xem những gì bạn khai có trùng khớp với các giấy tờ bạn cung cấp trong bộ hồ sơ hay không. Chỉ cần một lỗi nhỏ cũng sẽ khiến bộ hồ sơ của bạn bị đánh trượt ngay lập tức.

Trong tờ khai này, bên cạnh các chỗ trống để điền thông tin theo yêu cầu đều có những hướng dẫn bằng song ngữ Việt- Trung về thông tin cần điền xong thực tế, nhiều người vẫn khá lúng túng và gặp khó khăn trong việc hoàn thành mẫu đơn này.

truot-visa-trung-quoc-to-khai-xin-visa-trung-quoc
Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc

Trục trặc về hồ sơ giấy tờ khiến trượt visa Trung Quốc

Dù có yêu cầu khá đơn giản với số lượng giấy tờ yêu cầu nộp không nhiều, song nhiều người lại trượt visa bởi chính những sai sót khi chuẩn bị hồ sơ visa Trung Quốc. Những lỗi cơ bản thường gặp về hồ sơ bao gồm:

  • Thiếu giấy tờ theo yêu cầu;
  • Nội dung thể hiện trên giấy tờ, nhất là giấy tờ chứng minh tài chính không minh bạch;
  • Thông tin giữa các giấy tờ thiếu hợp lý hoặc không trùng khớp nhau.

Hồ sơ visa là điều kiện tiên quyết cho việc bạn thành công hay trượt visa Trung Quốc. Vì vậy chỉ cần một sai sót cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị Đại sứ quán đánh trượt.

Trượt visa Trung Quốc do lúng túng khi trả lời phỏng vấn

Những năm gần đây, chính sách thị thực cho người Việt nhập cảnh vào Trung Quốc đang dần siết chặt hơn, vì vậy Đại sứ quán đặc biệt quan tâm đến mục đích xin visa Trung Quốc của người xin cấp là gì. Việc thực hiện phỏng vấn visa chính là để làm rõ điều này.

Tuy nhiên, nhiều người do tâm lý lo lắng, hồi hộp nên tỏ ra khá ấp úng, rụt rè khi trả lời các câu hỏi và khiến cho nhân viên Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích xin visa của bạn. Một số người lại không nắm chắc các thông tin trong giấy tờ đã cung cấp cho Đại sứ quán, nên trả lời sai khác, không trùng khớp. Trong những trường hợp này, cơ quan lãnh sự Trung Quốc hoàn toàn có quyền từ chối cấp visa cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: https://visana.vn/nhung-nguyen-nhan-khien-ban-bi-tu-choi-visa-trung-quoc/

Làm gì khi bị trượt visa Trung Quốc?

  • Tham khảo các nguồn tin quan trọng để có những thông tin chuẩn xác và cập nhất về visa Trung Quốc;
  • Làm lại giấy tờ một cách cẩn thận nhất có thể;
  • Nắm chắc các thông tin như lịch trình du lịch, thông tin của đối tác làm ăn bên Trung Quốc,… để trả lời phỏng vấn một cách tự tin và rõ ràng;
  • Cân nhắc sử dụng dịch vụ xin visa Trung Quốc của các công ty thay vì tiếp tục xin visa tự túc.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa đi nước ngoài cho người Việt, Visana cam kết mang đến bạn dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín nhất hiện nay.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 0284 hoặc 1900 0284

Related post