0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Trung Quốc

Bởi: phuongna

 

Thời gian xin visa Trung Quốc là bao lâu? Tôi phải nộp hồ sơ trước bao lâu thì thích hợp?

Việc hoàn tất một visa thường diễn ra trong 4 ngày làm việc đối với trường hợp thông thường, tuy nhiên đối với một số hồ sơ đặc bịêt và cần thêm thời gian để xem xét, thì nhân viên lãnh sự sẽ thông báo cho bạn lúc nhận hồ sơ hoặc trong quá trình duyệt hồ sơ.

Thông thường, bạn nên nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc trước khoảng 1 tháng nếu có kế hoạch đi du lịch Trung Quốc.

Tôi đã hoàn tất việc xin visa Trung Quốc, nhưng kế hoạch du lịch của tôi có một số thay đổi, tôi có thể xin thay đổi hoặc gia hạn visa tại Đại sứ quán được không?

Nếu đã hoàn tất việc xin visa thì bạn sẽ không thể thay đổi hoặc gia hạn, phí visa cũng không được hoàn trả. Nếu mục đích chuyến đi thay đổi, thì bạn phải nộp bộ hồ sơ mới, đóng phí theo các quy định và visa cấp trước đó sẽ bị huỷ.

Trong trường hợp đã nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải đến bộ phận quản lý xuất nhập cảnh tại cơ quan công an địa phương để xin thay đổi loại visa hoặc gia hạn thời hạn lưu trú tại đây trước khi thời gian lưu trú sắp hết, cơ quan công an dựa trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc để đưa ra quyết định có thay đổi hoặc gia hạn visa hay không.

Tôi xin visa Trung Quốc có cần đặt hẹn trước hay không?

Không cần đặt lịch hẹn trước. Ngoại trừ trường hợp Đại sứ quán có yêu cầu đặc biệt, bạn có thể đến nộp hồ sơ hoặc lấy kết quả tại trong giờ làm việc hành chính.

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu? Tôi có việc bạn và không đến nộp hồ sơ được thì tôi có được phép nhờ người khác nộp thay không?

Hồ sơ xin visa Trung Quốc có thể được nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc) hoặc Tổng Lãnh sự quán tại TP HCM (Với những người từ Đà Nẵng trở vào Nam).

Nếu bạn không thể đến nộp hồ sơ, thì bạn có thể bàn giao tờ khai có chữ ký của mình và cùng với hồ sơ liên quan cho người hoặc công ty làm thay (đối với trẻ dưới 18 tuổi thì sẽ do bố, mẹ hoặc người giám hộ ký thay). Nhưng hãy lưu ý rằng, Đại sứ quán có quyền yêu cầu bạn đến trụ sở để phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết.

Khi làm visa đi Trung Quốc diện thăm thân hoặc công tác, tôi có cần phải nộp thư mời gốc hay không?

Bạn có thể nộp thư mời dưới dạng fax, hoặc bản in, photo nhưng phải có chữ ký của người mời hoặc người bảo lãnh. Nếu là công ty thì phải có chữ ký của Ban giám đốc và dấu của công ty. Thư mời dạng email sẽ không được chấp nhận. Lưu ý rằng, nếu Lãnh sự quán có thể yêu cầu nộp bản gốc thư mời nếu thấy cần thiết.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc của VISANA?

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm; cùng cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu hồ sơ xin visa của bạn bị đánh trượt;

Related post